Trang Chủ Tin Tức VJC và PHR sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ cơ cấu danh mục tháng 9/2019?

VJC và PHR sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ cơ cấu danh mục tháng 9/2019?

bởi chungkhoanvps
8 lượt xem
Theo dự báo của CTCK Yuanta, FTSE Vietnam ETF sẽ thêm VJC và PHR vào danh mục trong đợt cơ cấu này, trong khi loại CII. Với VNM ETF, nhiều khả năng quỹ sẽ thêm mới VJC vào danh mục.

Đến hẹn lại lên, vào đầu tháng 9 tới đây, FTSE Russell và MV Index Solutionssẽ công bố danh mục định kỳ chỉ số FTSE Vietnam Index (chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF) và MVIS Vietnam Index (chỉ số cơ sở của VNM ETF).

Theo lịch trình, FTSE Vietnam Index sẽ công bố danh mục vào chiều 6/9 và MVIS Vietnam Index sẽ công bố vào rạng sáng 14/9. Sau đó, quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục vào ngày 20/9/2019.

Tại ngày 16/9, giá trị danh mục FTSE Vietnam ETF vào khoảng 287 triệu USD, trong khi VNM ETF là 456 triệu USD. Với quy mô lên tới hàng trăm triệu USD, hoạt động cơ cấu danh mục của VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Theo dự báo mới công bố, CTCK Yuanta cho rằng FTSE Vietnam ETF sẽ thêm VJC và PHR vào danh mục trong đợt cơ cấu này. Hiện tại, VJC đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong danh mục, quan trọng là tỷ lệ room ngoại đã nâng lên trên 10% theo tiêu chí. Trong khi đó, PHR đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong danh mục, quan trọng là vốn hoá công ty đã được nâng lên vì giai đoạn vừa rồi giá cổ phiếu tăng.

Cũng theo dự báo của Yuanta, VJC sẽ chiếm 6,88% tỷ trọng danh mục FTSE Vietnam ETF, tương ứng được mua vào khoảng 3,53 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, PHR sẽ chiếm 0,77% danh mục, tương ứng được mua vào hơn 700 nghìn cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, FTSE Vietnam ETF sẽ loại CII khỏi danh mục do vi phạm điều kiện thanh khoản trong 3 tháng gần nhất so với những cổ phiếu khác trong danh mục. Với việc bị loại, FTSE Vietnam ETF sẽ bán ra toàn bộ gần 1 triệu cổ phiếu CII mà quỹ đang nắm giữ.

VJC và PHR sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ cơ cấu danh mục tháng 9/2019? - Ảnh 1.

Dự báo danh mục FTSE Vietnam ETF

Với VNM ETF, Yuanta dự báo quỹ sẽ thêm VJC vào danh mục do đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong danh mục, quan trọng là tỷ lệ room ngoại đã nâng lên trên 10% theo tiêu chí. Ở chiều ngược lại, VNM ETF sẽ không loại cổ phiếu nào khỏi danh mục. Yuanta ước tính VNM ETF sẽ mua vào 3,2 triệu cổ phiếu VJC, tương ứng tỷ trong 3,77% danh mục quỹ.

VJC và PHR sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ cơ cấu danh mục tháng 9/2019? - Ảnh 2.

Dự báo danh mục VNM ETF

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button