Trang Chủ Tin Tức VIC, VJC tăng mạnh trong phiên chiều, VN-Index bứt phá vượt ngưỡng 990 điểm

VIC, VJC tăng mạnh trong phiên chiều, VN-Index bứt phá vượt ngưỡng 990 điểm

bởi chungkhoanvps
2 lượt xem

Về cuối phiên, diễn biến thị trường trở nên khá tích cực khi nhiều Bluechips đồng thuận tăng mạnh, kéo theo đà tăng của các chỉ số. Nổi bật trong số các Bluechips phải kể tới VJC, GAS, VIC, VCB, VNM, PNJ và đây là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường.

Các cổ phiếu ngành tài chính cũng tăng khá tốt, có thể kể tới như HCM, STB, VCB, VIB, VCI, HDB…Bên cạnh đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…cũng tăng tốt trong bối cảnh giá dầu hồi phục.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tích cực hơn buổi sáng với nhiều mã tăng như CTD, HBC, SJS, NLG, NVL, NTC, DPG, VPI…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,46 điểm (0,45%) lên 991,84 điểm; HNX-Index tăng 0,1% lên 105,26 điểm và UPCom-Index tăng 0,48% lên 56,88 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.200 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng khoảng 80 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào VIC (55,2 tỷ đồng), HDB (31,4 tỷ đồng), VHC (16,9 tỷ đồng)…

Dù vậy, cả 4 HĐTL vẫn đóng cửa với basis âm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với thị trường trong bối cảnh VN-Index đang ở vùng kháng cự mạnh 990 – 1.000 điểm.

===========================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,54 điểm (0,16%) lên 988,92 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,15% xuống 105 điểm và UPCom-Index giảm nhẹ 0,09% uống 56,55 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 1.500 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng khá mạnh trên cả 3 sàn với tổng giá trị 95 tỷ đồng, trong đó lực bán tập trung vào VIC (66 tỷ đồng), VHC (16 tỷ đồng), HDB (12 tỷ đồng)…

Về diễn biến các nhóm ngành sáng nay, nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, REE, VNM, PNJ, VJC, PLX, VIC, VRE, VCB…đang tăng khá tốt và là yếu tố giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung giao dịch khá ảm đạm.

=====================================

Kỳ vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung đã mang đến tác động tích cực cho TTCK khu vực và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sau ít phút mở cửa, chỉ số VN-Index đã tăng lên mốc 990 điểm. Tuy vậy, dòng tiền đổ vào thị trường không quá mạnh khiến các chỉ số mau chóng “hạ nhiệt”.

Dù vậy, đà tăng của các cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, REE, VNM, SAB, PLX, VJC, PNJ và đặc biệt bộ 3 VIC, VHM, VRE đã giúp VN-Index giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp nhìn chung giao dịch khá giằng co, phản ánh sự thận trọng của thị trường lúc này.

Nhóm cổ phiếu Viettel như VGI, VTP, VTK, CTR sau phiên giao dịch khởi sắc hôm qua đã chững lại và đồng loạt giảm điểm.

Cổ phiếu “nóng” FTM giảm sàn trong những phút đầu phiên nhưng hiện đã hồi phục đôi chút. Khối lượng khớp lệnh FTM hiện đạt 1,4 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 1,2 điểm (0,12%) lên 988,58 điểm; UPCom-Index tăng 0,11% lên 56,67 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,24% xuống 104,9 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 750 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại đang mua ròng hơn 12 tỷ trên HoSE, trong đó tập trung vào các Bluechipsn hư VRE, VCB, VJC, VIC…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button