Trang Chủ Tin Tức Thỏa thuận giá trần hàng triệu cổ phiếu MBB và SBT phiên VN-Index giảm gần 8 điểm

Thỏa thuận giá trần hàng triệu cổ phiếu MBB và SBT phiên VN-Index giảm gần 8 điểm

bởi chungkhoanvps
5 lượt xem
Top5 cổ phiếu giao dịch thỏa thuận lớn nhất phiên 28/11 gồm SBT, TCB, TPB, GEX và MBB. Đáng chú ý, hầu hết các mã này đều chứng kiến giao dịch kém tích cực.

Phiên giao dịch 28/11, thị trường chứng khoán diễn biến tiêu cực khi tất cả các chỉ số đều chìm trong sắc đỏ, trong đó VN-Index thủng đáy 971,03 điểm mới thiết lập cách đây một tuần.

Đáng chú ý, trong bối cảnh thị trường chung giảm sâu, nhiều cổ phiếu xuất hiện giao dịch thỏa thuận hàng triệu đơn vị tại mức giá trần, trong khi kết phiên những mã này cũng đóng cửa không vượt giá tham chiếu.

gdtt

Nguồn: ST tổng hợp.

Cụ thể, đứng đầu giao dịch thỏa thuận phiên hôm nay, cổ phiếu SBT của Thành Thành Công – Biên Hòa được trao tay hơn 8 triệu đơn vị với giá trị 150,6 tỉ đồng; trong đó số lượng gần một nửa được thực hiện tại giá trần 20.000 đồng/cp, giá trị gần 80 tỉ đồng. Kết phiên, cổ phiếu này đóng cửa tại giá tham chiếu 18.700 đồng/cp.

Tương tự SBT, cổ phiếu MBB của MBBank cũng được thỏa thuận 2 triệu đơn vị tại giá trần 24.150 đồng/cp, tổng giá trị thực hiện là 48,3 tỉ đồng. Nhiều khả năng đây là giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài khi khối này đồng thời mua vào và bán ra đúng 2 triệu đơn vị.

Phiên hôm nay, cùng xu hướng tiêu cực của nhóm ngân hàng, cổ phiếu MBB cũng chịu áp lực bán mạnh, theo đóng cửa tại mức giá thấp nhất phiên 22.100 đồng, tương ứng giảm 2,2%.

Bên cạnh đó, hai cổ phiếu ngân hàng khác cũng được trao tay giá trị lớn là TCB của Techcombank và TPB của TienphongBank, các giao dịch thỏa thuận hai mã này đều thực hiện tại giá tham chiếu. Trong đó, giá trị thỏa thuận cổ phiếu TCB đạt 104 tỉ đồng và TPB đạt 87,6 tỉ đồng.

Ngoài ra, cổ phiếu còn lại trong top5 là GEX của Gelex với giá trị thỏa thuận 73,5 tỉ đồng. Giao dịch khủng của GEX diễn ra ngay trước ngày cổ đông lớn Gelex thực hiện bán ra.

Cụ thể, Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Đỏ, tổ chức liên quan đến bà Đỗ Thị Phương Lan – Thành viên HĐQT Gelex thông báo kế hoạch bán toàn bộ 1,38 triệu cổ phiếu GEX (tỉ lệ 0,28%) đang sở hữu. Thời gian giao dịch từ 29/11 đến 27/12 qua hình thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Sơn Tùng

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button