Trang Chủ Tin Tức Thị trường phân hóa mạnh, VN-Index tăng gần 7 điểm với lực kéo từ nhóm VinGroup

Thị trường phân hóa mạnh, VN-Index tăng gần 7 điểm với lực kéo từ nhóm VinGroup

bởi chungkhoanvps
6 lượt xem

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực về mặt điểm số. Sự bùng nổ của các Bluechips, tiêu biểu là bộ 3 VinGroup (VIC, VRE, VHM), cùng với sắc xanh của GAS, HPG, MSN, VCB, SAB, PNJ, MWG đã giúp thị trường củng cố đà tăng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,54 điểm (0,66%) lên 994,95 điểm; HNX-Index tăng 0,3% lên 106,76 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,04%.

Thanh khoản thị trường cải thiện nhẹ với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.800 tỷ đồng. Trong khi đó, đà mua ròng của khối ngoại đã hạ nhiệt và chỉ còn hươn 40 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Mặc dù hôm nay thị trường tăng mạnh về điểm số nhưng diễn biến có sự phân hóa khá mạnh. Ngoại trừ các Bluechips kể trên, nhìn chung các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản đều rơi vào trạng thái điều chỉnh. Dù vậy, một số cổ phiếu chứng khoán nhỏ như MBS, PSI, SBS bất ngờ tăng trần trong phiên hôm nay.

Ở nhóm dầu khí, bộ đôi có tính đầu cơ “hạng nặng” là PVS, PVD đóng cửa trong sắc đỏ. Trong khi đó, GAS, PVB, PVT, PXS, CNG, PSD, PGD…vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Với nhóm Viettel, trong phiên chiều nay áp lực chốt lời đã dần xuất hiện và CTR dần thu hẹp đà tăng, nhưng VTK, VGI vẫn giữ được đà tăng, thậm chí VTK còn tăng trần. VTP là cổ phiếu duy nhất của “họ Viettel” giảm điểm, nhưng mức giảm chỉ là 200 đồng.

VCG sau những phút giảm điểm đầu phiên đã hồi phục về tham chiếu, trong khi VCR vẫn giảm sàn “trắng bên mua”.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1908 và F1909 đóng cửa với basis âm, trong đó F1908 thấp hơn VN30 Index 5,41 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng trước bối cảnh “xanh vỏ đỏ lòng” như hiện nay.

=========================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,1 điểm (0,52%) lên 993,51 điểm; HNX-Index tăng 0,4% lên 106,86 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,07%. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước, giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện khoảng 1.800 tỷ đồng.

Dẫn dắt đà tăng thị trường sáng nay phải kể tới nhóm VinGroup với bộ 3 VIC, VHM, VRE trên HoSE và nhóm Viettel trên Upcom với VGI, VTK, CTR bứt phá khá mạnh.

Nhóm ngân hàng trong sáng nay giao dịch khá tích cực, nổi bật trong đó là VCB, BID, VIB, ACB…Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng vẫn giao dịch khá giằng co.

Các cổ phiếu dầu khí cũng giao dịch khá trái chiều. Trong khi PVS, PVD, PVC giảm điểm thì GAS, PVB, PVT vẫn giữ vững sắc xanh.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên khi họ mua ròng gần 50 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như VHM, HPG, VIC, VRE…

==============================================

Sau những phút thận trọng đầu phiên, thị trường đã bứt phá khá mạnh kể từ sau 10h với sự dẫn dắt của các cổ phiếu VinGroup như VIC, VHM, VRE.

Bên cạnh đó, nhóm Viettel cũng đang “dậy sóng” sàn Upcom với VGI, CTR, VTK bứt phá, chỉ có VTP đang điều chỉnh nhẹ.

Tại thời điểm 10h55’, chỉ số VN-Index tăng 5,83 điểm (0,59%) lên 994,24 điểm; HNX-Index tăng 0,54% lên 107,02 điểm và Upcom-Index tăng 0,12% lên 59,3 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường.

===================================

Phiên giao dịch 25/7 diễn ra khá giằng co ngay từ những phút mở cửa. Dù vậy, thị trường vẫn xuất hiện những nhóm ngành tăng điểm khá tốt như ngân hàng (VCB, ACB, BID, CTG, VIB…), nhóm Viettel (VTK, VTP, VGI, CTR),…

Trong khi đó, các Bluechips giao dịch khá trái chiều nhau. Trong khi các Bluechips ngân hàng, FPT, HPG, REE, VRE, PNJ, POW tăng điểm thì MWG, PLX, VNM, MSN, GAS đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Nhóm dầu khí cũng biến động trái chiều, trong khi GAS, PVS, PVD giảm điểm thì PGD, CNG, PVB, PVT vẫn duy trì sắc xanh.

VCG sau thông tin TGĐ Nguyễn Xuân Đông bị cơ quan chức năng triệu tập đã giảm 300 đồng. Trong khi đó, cổ phiếu “nóng” VCR giảm sàn “trắng bên mua” xuống 15.700 đồng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,64 điểm (0,06%) lên 989,05 điểm; HNX-Index tăng 0,34% lên 106,8 điểm và Upcom-Index tăng 0,58% lên 59,57 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 700 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng nhẹ trên cả 3 sàn với tổng giá trị 7 tỷ đồng.

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button