Trang Chủ Tin Tức Thị trường phân hóa mạnh, cổ phiếu Khu công nghiệp, Viettel tiếp tục giảm sâu

Thị trường phân hóa mạnh, cổ phiếu Khu công nghiệp, Viettel tiếp tục giảm sâu

bởi chungkhoanvps
10 lượt xem

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không quá sôi động. Nỗ lực của các Bluechips giúp VN-Index có lúc tăng điểm, nhưng áp lực bán trong những phút cuối phiên khiến chỉ số quay về mốc tham chiếu.

Trong những phút cuối phiên, nhóm cổ phiếu Viettel như CTR, VTK, VGI giảm khá sâu (ngoại trừ VTP tăng điểm). Tương tự, các cổ phiếu khu công nghiệp NTC, SZL, SZC, SNZ, BCM, SIP, BAX, PHR…cũng bị bán mạnh, thậm chí SZL còn giảm sàn.

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản…nhìn chung cũng chịu áp lực điều chỉnh, dù không quá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, nỗ lực của BID, VJC, PLX, FPT, CTG, VIC, VNM, VCS…là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index dừng tại tham chiếu 974,12 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,06% uống 100,85 điểm và Upcom-Index giảm 0,56% xuống 56,45 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 2.300 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên mua ròng khá tích cực với giá trị hơn 360 tỷ đồng. Trong đó, riêng VJC được mua ròng 354 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này đang dần tích cực trở lại.

==========================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 0,97 điểm (0,1%) xuống 973,11 điểm; HNX-Index giảm 0,23% xuống 100,69 điểm và Upcom-Index giảm 0,02% xuống 56,75 điểm. Thanh khoản thị trường trong sáng nay rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn chưa đến 1.200 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn bán ròng, nhưng áp lực là không mạnh với khoảng 10 tỷ trên cả 3 sàn. Điểm tích cực lúc này đến từ TTCK Phái sinh khi cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương từ 1,7 đến 2,6 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang dần lạc quan trở lại.

Trong sáng nay, thị trường có sự phân hóa khá mạnh. Ở nhóm Bluechips, FPT, MSN, CTG, VIC, VNM, SAB, VJC, PLX, VCS là những cái tên tăng điểm đáng chú ý. Ngược lại, MWG, VHM, VRE, PNJ, VPB, BVH, GAS, HPG…đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản nhìn chung giao dịch khá giằng co, phản ánh xu hướng tâm lý lúc này. Các cổ phiếu khu công nghiệp, Viettel vẫn chịu áp lực bán khá mạnh sau giai đoạn tăng nóng vừa qua.

FTM vẫn tiếp tục dư bán sàn hơn 16 triệu cổ phiếu và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 17 liên tiếp của cổ phiếu.

=========================================

Trái với diễn biến tích cực của các thị trường khu vực, thị trường Việt Nam tỏ ra khá thận trọng trong phiên 9/9. Sau ít phút mở cửa, các chỉ số liên tục dao động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu cùng thanh khoản giảm sút.

Dù vậy, sự phân hóa đang diễn ra khá mạnh và thị trường vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng tốt. Ở nhóm Bluechips, POW, VRE, VJC, FPT, MSN, VCB, VIC, MSN, VCS là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý.

Nhóm bất động sản, xây dựng nhìn chung vẫn trong trạng thái điều chỉnh, nhưng cũng có nhiều mã tăng khá tích cực như CTD, FCN, HDC, LDG, PC1…

Trong khi đó, các cổ phiếu “nóng” như khu công nghiệp, Viettel vẫn chịu áp lực điều chỉnh khá mạnh trong sáng nay.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,12 điểm (0,01%) xuống 973,96 điểm; HNX-Index giảm 0,23% xuống 100,69 điểm và Upcom-Index giảm 0,06% xuống 56,73 điểm. Thanh khoản thị trường rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn chưa tới 500 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là áp lực bán ròng của khối ngoại đã không còn, thậm chí họ đang mua ròng 5 tỷ trên toàn thị trường. Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL cũng duy trì basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button