Trang Chủ Tin Tức Tâm lý thận trọng trở lại thị trường, VN-Index đảo chiều giảm điểm

Tâm lý thận trọng trở lại thị trường, VN-Index đảo chiều giảm điểm

bởi chungkhoanvps
3 lượt xem

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, thị trường tiếp tục chịu áp lực chốt lời khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm.

Nỗ lực của MWG, PNJ, BVH, FPT, HPG, MSN, VCB, MBB là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh khi mà VHM, VRE, VIC, VNM, SAB, POW, GAS đều giảm điểm. VCS hiện đã giao dịch cân bằng trở lại và cổ phiếu này xoay quanh ngưỡng 92.000 đồng trong phiên sáng.

Thị trường hiện có sự phân hóa khá mạnh. Các cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, chứng khoán nhìn chung đều giảm điểm, nhưng cũng xuất hiện nhiều cổ phiếu giữ vững sắc xanh như CII, IJC, NTL, PDR, NLG, PHC, VCR, HCM, SSI…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,24 điểm (0,02%) xuống 982,85 điểm; HNX-Index giảm 1,15% xuống 102,53 điểm và Upcom-Index giảm 0,3% xuống 56,68 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.400 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn bán ròng trong sáng nay, nhưng điểm tích cực là áp lực bán đã giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 5 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan về xu hướng thị trường lúc này.

=========================================

Chung xu hướng hồi phục của các thị trường khu vực, TTCK Việt Nam cũng hồi phục ngay từ những phút mở cửa phiên 8/10. Dẫn dắt đà tăng thị trường là các Bluechips BVH, MSN, REE, HPG, VNM, PNJ, POW, MWG, VJC…hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, MBB, TCB, VPB…

Trong khi đó, cổ phiếu Bluechips “nóng” VCS sau phiên giảm sàn hôm qua tiếp tục bị bán mạnh và có thời điểm giảm gần 6.000 đồng trong sáng nay.

BSR cũng tăng khá tốt, có thời điểm tăng gần 1.000 đồng sau thông tin PVN có thể bán 49% vốn tại doanh nghiệp này.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như DPG, VCR, PHC, NVL, IJC, CTD, DIG…

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 1,91 điểm (0,19%) lên 985 điểm; Upcom-Index tăng 0,04% lên 56,87 điểm và chỉ có HNX-Index giảm điểm bởi ảnh hưởng từ VCS.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 800 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng, tập trung vào VRE (5,2 tỷ đồng), GAS (2,3 tỷ đồng), POW (1,7 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương từ 1,79 đến 3,69 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan về xu hướng thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button