Trang Chủ Tin Tức SoftBank lập quỹ 108 tỷ USD đầu tư vào startup công nghệ khắp thế giới

SoftBank lập quỹ 108 tỷ USD đầu tư vào startup công nghệ khắp thế giới

bởi chungkhoanvps
11 lượt xem

Quỹ SoftBank Vision Fund 2 dự kiến tiếp nhận 108 tỷ USD đóng góp từ SoftBank và các đối tác khác, nếu các cam kết đều được thực hiện, SoftBank cho biết. Tập đoàn Nhật Bản này sẽ góp 38 tỷ USD.

Những đối tác tiềm năng tham gia Vision Fund 2 bao gồm Apple, Microsoft, Foxconn, Standard Chartered Bank, Mizuho Bank, Sumitomo Mitsui Banking Corporation và MUFG Bank.

Một điều đáng chú ý là quỹ đầu tư quốc gia Arab Saudi và Abu Dhabi – hai đối tác lớn trong quỹ Vision Fund, lại không xuất hiện trong danh sách nhà đầu tư do SoftBank công bố hôm nay. Wall Street Journal ngày 24/7 đưa tin hai quỹ trên cũng có ý định đầu tư nhưng Riyadh cam kết rót vốn ít hơn con số 45 tỷ USD trong Vision Fund.

CEO SoftBank Masayoshi Son. Ảnh: Axios.

SoftBank kỳ vọng quy mô Vision Fund 2 tiếp tục tăng. Quỹ Vision Fund đầu tiên, vốn 100 tỷ USD, mang lại lợi nhuận 45% nhờ đầu tư vào các công ty công nghệ và viễn thông toàn cầu như Uber, Slack, WeWork, Flipkart. CEO SoftBank Masayoshi Son hồi tháng 5 mong muốn Vision Fund 2 sẽ được như quỹ tiền nhiệm.

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button