Trang Chủ Tin Tức Quỹ ngoại trao tay 10 triệu cổ phiếu GMD tại giá trần, ‘cá mập’ nào đang thu gom cổ phần Gemadept?

Quỹ ngoại trao tay 10 triệu cổ phiếu GMD tại giá trần, ‘cá mập’ nào đang thu gom cổ phần Gemadept?

bởi chungkhoanvps
7 lượt xem

Trong thời gian 23/8 – 20/9, VI Fund II đăng kí bán 58 triệu cổ phiếu GMD, mục đích thoái toàn bộ vốn khỏi Gemadept.

Phiên giao dịch sáng 27/8, thị trường xuất hiện giao dịch thỏa thuận 10 triệu cổ phiếu GMD tại giá trần 30.250 đồng/cp, tương ứng giá trị thỏa thuận 302,5 tỉ đồng. Đáng chú ý, khối ngoại cũng đồng thời mua vào và bán ra đúng 10 triệu cổ phiếu GMD.

Tính đến 10h30, cổ phiếu GMD của Công ty Cổ phần Gemadept tăng 0,7% lên 28.500 đồng/cp, với khối lượng khớp lệnh đạt 227.320 đơn vị.

gmd

Cổ phiếu GMD giao dịch tích cực phiên sáng 27/8. Nguồn: VNDirect

Trong diễn biến khác, Vietnam Investment FUND II, L.P (thành viên thuộc VI Group) đăng kí bán toàn bộ hơn 58 triệu cổ phiếu GMD, tương đương 19,55% cổ phần của Gemadept nhằm mục đích thoái vốn khỏi công ty này.

Theo thông báo của Vietnam Investment FUND II, L.P, tổ chức này dự kiến sẽ thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian từ 23/8 – 20/9.

Như vậy, nhiều khả năng giao dịch thỏa thuận cổ phiếu GMD trong sáng nay do Vietnam Investment FUND II thực hiện.

Thời gian gần đây, cơ cấu cổ đông của Gemadept có sự thay đổi lớn, đặc biệt là sở hữu của các quĩ đầu tư nước ngoài. Mới đây, hai quĩ thành viên khác của VI Group công bố đã thoái vốn thành công khỏi Gemadept.

Cụ thể, VI (Vietnam Investments) Partners, LLC bán toàn bộ 190.299 cổ phiếu GMD và không còn là cổ đông của Gemadept từ ngày 16/8. Trong khi đó, Vietnam Investment FUND I cũng bán xong toàn bộ gần 2,5 triệu cổ phiếu GMD vào ngày 13/8 vừa qua.

Nếu giao dịch của Vietnam Investment FUND II cũng diễn ra thành công, nhóm cổ đông lớn nhất Gemadept sẽ rút toàn bộ vốn và không còn là cổ đông của công ty.

Trong khi đó, Công ty TNHH SSJ Consulting (Việt Nam), công ty con của Tập đoàn Sumitomo đến từ Nhật Bản, vừa trở thành cổ đông lớn của Gemadept sau khi mua gần 29,7 triệu cổ phiếu GMD từ Vietnam Investment FUND II vào tháng 7.

Sơn Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button