Trang Chủ Tin Tức Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Chứng khoán ngày 27/11

Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Chứng khoán ngày 27/11

bởi chungkhoanvps
4 lượt xem
Theo lịch trình dự kiến, kỳ họp Quốc hội thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra trong vòng 28 ngày không kể ngày nghỉ, từ ngày 21/10 đến 27/11. Trong đó, Quốc hội dành ra 3 ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.

Tại kỳ họp này, một số dự án luật cũng sẽ được Quốc hội xem xét thông qua. Trong đó, Luật Chứng khoán (sửa đổi) sẽ được đưa ra thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau vào sáng 22/10, sau khi Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án. Ngày 27/11, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua dự án luật này.

Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Chứng khoán ngày 27/11 - Ảnh 1.

Một phiên họp Quốc hội tại kỳ họp thứ 2. Ảnh minh họa: Quochoi.vn.

Các dự án luật khác như Luật Thư viện, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước… cũng sẽ được biểu quyết trong cùng ngày. Tổng cộng, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét, thông qua 13 dự án luật và cho ý kiến đối với 9 dự án luật khác.

Nghị quyết phê chuẩn dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và một loạt các nghị quyết khác cũng sẽ được phê chuẩn trong ngày 27/11.

Theo thông lệ của chương trình nghị sự kỳ họp cuối năm, Quốc hội chủ yếu tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật (17 ngày, chiếm tỉ lệ hơn 60% tổng thời gian của kỳ họp). Thời gian còn lại Quốc hội dành cho việc xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Sáng 25/11, Chính phủ sẽ trình bày đề nghị miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Sau khi thảo luận, Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm bà Tiến bằng hình thức bỏ phiếu kín trong buổi chiều.

Trong kỳ họp sẽ có 9 ngày được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Theo Nam Anh

NDH

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button