Trang Chủ Tin Tức Platinum Victory chào mua hơn 31 triệu cp, REE nói gì?

Platinum Victory chào mua hơn 31 triệu cp, REE nói gì?

bởi chungkhoanvps
3 lượt xem

REE cho biết, Platinum Victory Pte Ltd thực hiện thủ tục chào mua công khai hơn 31 triệu cp REE để nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 25% là nhằm đảm bảo tính minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.

Mới đây, Platinum Victory Pte Ltd đã chào mua hơn 31,3 triệu cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh, tương đương 10,11% vốn với giá chào mua 45.000 đồng/cp.

Do tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại REE đã đạt mức tối đa 49%, theo đó đối tượng chào mua chỉ áp dụng cho các cổ đông nước ngoài hiện đang sở hữu cổ phần phổ thông có thể chuyển nhượng của REE.

REE hiện đã kín room ngoại tại mức 49%. Vì vậy, đối tượng chào mua lần này chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang sở hữu cổ phiếu REE.

Nếu chào mua thành công, cổ đông này sẽ nâng sở hữu lên 108,6 triệu cổ phiếu, tương đương 35,01% tổng số vốn điều lệ của REE.

Liên quan đến vấn đề này, Hội đồng Quản trị của REE đã thảo luận kết luận và biểu quyết. Theo đó, việc Platinum Victory Pte Ltd thực hiện thủ tục chào mua công khai cổ phiếu REE để nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 25% nhằm đảm bảo tính minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cổ đồng.

Cũng theo REE, việc tiếp cận thông tin của các cổ đông sẽ thuận tiện hơn khi cá nhân/tổ chức muốn thực hiện nâng tỉ lệ sở hữu từ 25% trở lên phải thực hiện chào mua công khai theo quy định của Luật Chứng khoán sửa đổi.

Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ tăng trách nhiệm của quỹ này cùng các cổ đông lớn khác đóng góp nhân lực, tài lực, quản trị theo thông lệ tốt nhằm xây dựng REE phát triển ổn định, bền vững, luôn hoàn thành nhiệm vụ cổ đông giao phó.

REE cho biết thêm hồ sơ chào mua công khai trên đúng với quy định. Tỷ lệ biểu quyết của vấn đề trên đạt 100% ngoại trừ việc hai thành viên có liên quan đến quỹ Platinum Victory Pte Ltd không tham gia biểu quyết.

Theo mức giá chào mua 35.000 đồng/cp, ước tính tổ chức này sẽ chi ra hơn 1.400 tỉ đồng cho đợt chào mua, số tiền chào mua sẽ được lấy từ nguồn vốn của công ty.

Kết thúc phiên 22/8, giá cổ phiếu REE dừng ở mức 36.700 đồng/cp, tăng gần 12% trong ba tháng qua. Khối lượng giao dịch bình quân đạt 700.00 đơn vị/ngày.

ree-df

Diễn biến giá cổ phiếu REE trong ba tháng qua. (Nguồn: VNDirect)

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button