Trang Chủ Tin Tức Nhóm Bluechips suy yếu, VN-Index mất mốc 970 điểm với thanh khoản “mất hút”

Nhóm Bluechips suy yếu, VN-Index mất mốc 970 điểm với thanh khoản “mất hút”

bởi chungkhoanvps
6 lượt xem

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực chốt lời đã trở lại từ sau 10h30’ khiến các chỉ số quay đầu đảo chiều. Nhiều Bluechips tăng điểm đầu phiên hiện đã chìm trong sắc đỏ như BVH, FPT, GAS, VIC, VNM, BHN, VJC, VHM…

Ở nhóm ngân hàng, hiện chỉ có VCB đáng chú ý với mức tăng 300 đồng trong sáng nay, trong khi hầu hết các cổ phiếu khác đều lùi về tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Với nhóm dầu khí, PVS tiếp tục bị bán mạnh và có thời điểm giảm 800 đồng. Dù vậy, lực cầu bắt đáy mạnh về cuối phiên sáng giúp cổ phiếu dần hồi phục và hiện chỉ còn giảm 400 đồng.

Các cổ phiếu khu công nghiệp nhìn chung vẫn duy trì đà phục hồi, nhưng một vài cổ phiếu như NTC, SZL hiện đã quay đầu giảm điểm. Trong khi đó, nhóm Viettel (CTR, VGI, VTP, VTK) vẫn hồi phục khá tốt.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 2,33 điểm (0,24%) xuống 967,93 điểm; HNX-Index giảm 0,2% xuống 99,77 điểm và Upcom-Index giảm 0,7% xuống 55,75 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.100 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại vẫn mua ròng 15 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, lực mua tập trung chủ yếu vào HPG (25,8 tỷ đồng), NVL (11,5 tỷ đồng).

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương từ 1,2 đến 3,6 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này không quá bi quan.

==========================================

Sau những phiên điều chỉnh liên tiếp gần đây, thị trường đã dần cân bằng trở lại trong sáng 11/9. Đà tăng của thị trường được dẫn dắt bởi khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, GAS, HPG, MSN, PNJ, VCS, VRE, VIC, VCB,…

Nhóm bất động sản cũng xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng điểm tích cực, có thể kể tới như CEI, DIG, DRH, DXG, HDG, NDN, SJS, NLG, DPG, VCR…

Nhóm khu công nghiệp (NTC, PHR, SIP, SZL, BAX, SNZ, BCM…) hay Viettel (VTP, VGI, VTK, CTR) cũng hồi phục sau chuỗi phiên giảm sâu gần đây.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 1,19 điểm (0,12%) lên 971,45 điểm; trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,04% và Upcom-Index giảm 0,29%. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng nhẹ 10 tỷ trên toàn thị trường, trong đó riêng VNM bị bán ròng 7,2 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1909 hiện đang thấp hơn VN30 Index 1,05 điểm, trong khi 3 HĐTL còn lại vẫn duy trì basis dương.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button