Trang Chủ Tin Tức Nhóm Bluechips “kéo” VN-Index áp sát mốc 990 điểm, FTM thoát giảm sàn

Nhóm Bluechips “kéo” VN-Index áp sát mốc 990 điểm, FTM thoát giảm sàn

bởi chungkhoanvps
5 lượt xem

Kỳ vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung đã mang đến tác động tích cực cho TTCK khu vực và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sau ít phút mở cửa, chỉ số VN-Index đã tăng lên mốc 990 điểm. Tuy vậy, dòng tiền đổ vào thị trường không quá mạnh khiến các chỉ số mau chóng “hạ nhiệt”.

Dù vậy, đà tăng của các cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, REE, VNM, SAB, PLX, VJC, PNJ và đặc biệt bộ 3 VIC, VHM, VRE đã giúp VN-Index giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp nhìn chung giao dịch khá giằng co, phản ánh sự thận trọng của thị trường lúc này.

Nhóm cổ phiếu Viettel như VGI, VTP, VTK, CTR sau phiên giao dịch khởi sắc hôm qua đã chững lại và đồng loạt giảm điểm.

Cổ phiếu “nóng” FTM giảm sàn trong những phút đầu phiên nhưng hiện đã hồi phục đôi chút. Khối lượng khớp lệnh FTM hiện đạt 1,4 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 1,2 điểm (0,12%) lên 988,58 điểm; UPCom-Index tăng 0,11% lên 56,67 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,24% xuống 104,9 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 750 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại đang mua ròng hơn 12 tỷ trên HoSE, trong đó tập trung vào các Bluechipsn hư VRE, VCB, VJC, VIC…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button