Trang Chủ Tin Tức MWG, GAS giảm sâu, VnIndex bất ngờ mất hơn 4 điểm

MWG, GAS giảm sâu, VnIndex bất ngờ mất hơn 4 điểm

bởi chungkhoanvps
6 lượt xem

Kể từ sau 10h, thị trường chứng khoán bắt đầu chịu áp lực bán mạnh tiếp từ các cổ phiếu bluechips. Hàng loạt cổ phiếu vốn hoá lớn như MWG, GAS, ROS, MSN…giảm sâu đã khiến VnIndex mất hơn 4 điểm. Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư đã vội vàng “bảo hiểm” cho tài khoản của mình và lực bán mạnh diễn ra trên toàn thị trường.

Tính đến 10h45′, thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 1.000 tỷ trong đó hơn 170 tỷ là giao dịch thoả thuận.

=============

Phiên giao dịch 27/11 khép lại với điểm sáng khối ngoại quay trở lại mua ròng 55 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, lực mua tập trung vào các Bluechips như HPG, BID, VRE, VCB, E1VFVN30…

Phiên giao dịch sáng nay, những tưởng lực mua ròng của khối ngoại phiên hôm qua là động lực để thị trường đi lên nhưng không phải. Ngay từ đầu phiên giao dịch, nhà đầu tư đã khá thận trọng khi thấy dòng tiền lớn chưa gia nhập thị trường ngay. Sự thận trọng này khá dễ hiểu khi mà VnIndex đã nhiều lần cho thấy nhà đầu tư khó lòng “ăn dày” trong bối cảnh hiện tại và rủi ro giảm điểm luôn tồn tại. 

Trong nhóm VN3O, mã tăng điểm mạnh nhất là SAB của Sabeco nhưng mức tăng cũng chỉ 1%. Tiếp đến là các cổ phiếu như STB, VJC, BID…Dù phiên hôm qua được khối ngoại mua nhưng HPG sáng nay giảm nhẹ, thanh khoản khá thấp.

Dòng tiền hiện vẫn tập trung vào các cổ phiếu “họ” FLC. Sau thông tin cổ phiếu FHH của FLCHomes lên sàn thì cổ phiếu FLC đã có phiên tăng mạnh hôm qua. Phiên sáng nay cũng tăng khá tốt đầu giờ giao dịch nhưng sau đó bị rung lắc bởi áp lực chốt lãi, có lúc giảm nhẹ rồi lại hồi phục về giá “xanh”.

FTM sau chuỗi ngày giảm rất sâu đã có phiên tím thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên, do những vấn đề cũ cộng với cảnh hồi phục rồi lại giảm sâu nên nhịp này ít nhà đầu tư kịp mua trước khi bị chất lệnh mua trần.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button