Trang Chủ Tin Tức Mark Zuckerberg bán 526 triệu USD cổ phiếu Facebook từ đầu năm, chủ yếu trong tháng 8

Mark Zuckerberg bán 526 triệu USD cổ phiếu Facebook từ đầu năm, chủ yếu trong tháng 8

bởi chungkhoanvps
18 lượt xem

Riêng trong tháng 8 này, ông chủ 35 tuổi của Facebook đã bán gần 1,6 triệu cổ phiếu Facebook và thu về khoảng 296 triệu USD.

Theo CNBC, tính từ đầu năm 2019 đến nay Mark Zuckerberg đã bán tổng cộng 2,9 triệu cổ phiếu Facebook trị giá hơn 526 triệu USD.

Hiện nay, vị tỉ phú trẻ tuổi này vẫn đang sở hữu hơn 375 triệu cổ phiếu Facebook với tổng giá trị thị trường trên 68 tỉ USD, giúp anh đứng ở vị trí thứ 5 trên danh sách người giàu nhất thế giới, sau Jeff Bezos, Bill Gates, Bernard Arnault và Warren Buffett.

Mark Zuckerberg thường bán một phần khối cổ phiếu Facebook khổng lồ của mình để tài trợ cho Sáng kiến Chan Zuckerberg – một tổ chức từ thiện mà anh cùng vợ là Priscilla Chan cùng quản lí.

Sáng kiến này cung cấp kinh phí cho các chương trình về khoa học, giáo dục cũng như các vấn đề xã hội tập trung vào cải cách hệ thống tư pháp hình sự, thay đổi vấn đề nhập cư và khả năng tiếp cận nhà ở.

Facebook đang áp dụng hệ thống cổ phần hai cấp. Trong đó cổ phần loại A là loại cổ phần mà các nhà đầu tư thường mua bán trên thị trường chứng khoán, mỗi cổ phần có một phiếu biểu quyết.

Cổ phần loại B do Mark Zuckerberg và một số ít người nội bộ của Facebook kiểm soát, mỗi cổ phần loại B có 10 phiếu biểu quyết. Vì vậy, Mark Zuckerberg có thể bán đi một phần đáng kể sở hữu của mình mà vẫn nắm quyền kiểm soát Facebook. Năm 2018, anh bán 28,9 triệu cổ phần trị giá 5,3 tỉ USD.

Y Vân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button