Trang Chủ Tin Tức Lực cầu suy yếu, VN-Index mất gần 5 điểm trong phiên cuối tuần

Lực cầu suy yếu, VN-Index mất gần 5 điểm trong phiên cuối tuần

bởi chungkhoanvps
7 lượt xem

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra tương đối ảm đạm khi lực cầu vào thị trường khá yếu, trong khi áp lực cung có dấu hiệu tăng lên tại vùng 1.000 điểm.

Nhiều Bluechips như VIC, VHM, VRE, VCB, SAB, HVN, MSN, GAS…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu đi lực đỡ. Ngược lại, một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VCS, VJC, FPT, HPG vẫn có diễn biến tích cực.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, khu công nghiệp…hầu hết đều giảm trong phiên hôm nay. Trong khi đó, nhóm dầu khí giao dịch khá tốt với PVD, PVB, PVT tăng điểm, dù mức tăng không quá mạnh. Các cổ phiếu thủy sản MPC, HVG, CMX, VHC…cũng duy trì đà tăng tốt, thậm chí HVG còn tăng trần.

Nhóm cổ phiếu Viettel VGI, VTP, VTK, CTR cũng tăng điểm trong phiên hôm nay, dù đà tăng không quá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,81 điểm (0,48%) xuống 992,45 điểm; HNX-Index giảm 0,24% xuống 103,25 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,08% lên 57,98 điểm. Thanh khoản thị trường thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.200 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng hơn 200 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VJC, VRE, VNM, HPG, E1VFVN30…

============================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 3,43 điểm (0,34%) xuống 993,83 điểm; HNX-Index dừng tại tham chiếu 103,5 điểm và Upcom-Index giảm 0,07% xuống 57,89 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 1.400 tỷ đồng.

Điểm trừ lúc này là khối ngoại vẫn đang bán ròng 72 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào VNM (42,5 tỷ đồng), E1VFVN30 (17,5 tỷ đồng)…

Về diễn biến thị trường sáng nay, việc nhiều Bluechips “đầu tàu” như BVH, GAS, MSN, VCB, VNM, VIC, VHM, VRE…đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực tới chỉ số. Nỗ lực của VJC, VCS, HPG, FPT, REE là không đủ giúp thị trường duy trì đà tăng.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, dầu khí, ngân hàng…hầu hết đều giảm điểm. Nhóm dầu khí có thời điểm trong phiên sáng tăng khá tốt nhưng hiện chỉ còn PVD, PVB giữ được sắc xanh.

Trong sáng nay, các cổ phiếu “họ Viettel” có diễn biến khá tích cực với VTK, VGI, CTR tăng điểm và chỉ có VTP dừng tại tham chiếu.

========================================

Sau những phiên tăng điểm liên tiếp gần đây, thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh khi VN-Index tiệm cận vùng kháng cự 1.000 điểm. Các cổ phiếu trụ BVH, GAS, MSN, VCB, VIC, VHM, VRE…đồng loạt điều chỉnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Các cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản…hầu hết cũng trong trạng thái điều chỉnh nhẹ. Với nhóm thủy sản, hiện VHC, MPC, FMC, CMX vẫn duy trì đà tăng khá tốt.

Nhóm cổ phiếu “nóng” khu công nghiệp cũng trong trạng thái điều chỉnh. Trong khi đó, các cổ phiếu “họ Viettel” như VGI, VTP, VTK đang tăng nhẹ, phía giảm điểm chỉ có CTR.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 3,03 điểm (0,3%) xuống 994,23 điểm; HNX-Index giảm 0,36% xuống 103,13 điểm và Upcom-Index giảm 0,09% xuống 57,88 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện chỉ khoảng 600 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 10 tỷ trên HoSE, trong đó riêng E1VFVN30 bị bán ròng khoảng 15 tỷ đồng.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button