Trang Chủ Tin Tức Góc nhìn kỹ thuật phiên 5/8: Chỉ số có khả năng sideway trong tuần

Góc nhìn kỹ thuật phiên 5/8: Chỉ số có khả năng sideway trong tuần

bởi chungkhoanvps
11 lượt xem

Chỉ báo ROC cũng đang duy trì trên mức 0, các chỉ báo khác như Fear & Greed vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Chỉ số có khả năng sideway trong tuần tiếp theo với vùng kháng cự tâm lý tương đối mạnh quanh 1.000-1.010 và vùng hỗ trợ 980-985.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.
Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn của chỉ số có thể vẫn là phục hồi, khi  chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 22 và đường +DI nằm trên –DI.
Phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Chỉ số có thể sớm quay trở lại tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới.
HNX-Index có diễn biến tiêu cực hơn. Chỉ số tiếp tục đi xuống và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn.
Tuy nhiên, khi quan sát kĩ diễn biến trên đồ thị nến, chỉ số đang hình thành cây nến Doji với chân nến khá dài tại vùng đáy cũ tháng 6/2019, cho dấu hiệu đảo chiều xu hướng hiện tại.
 Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể sẽ có nhịp phục hồi trở lại, với ngưỡng mục tiêu gần là 105,6 điểm (MA20).
ảnh 1


Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Trên khung đồ thị tuần, chỉ số vẫn tiếp tục diễn biến trong biên độ hẹp với dải BB thắt dần.

Thị trường có khả năng tiếp tục sideway tích lũy ở vùng hiện tại quanh dải BB trên trước khi VN-Index có thể có những diễn biến tích cực hơn, tiến tới vượt vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm giúp dải BB mở rộng ra.

Trên khung đồ thị ngày, thị trường tiếp tục có diễn biến giằng co tại khu vực sát với ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm, đan xen các phiên tăng giảm. Đường MA20 tiếp tục hướng lên đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ gần cho chỉ số ở mức quanh 980-985 điểm.

Trong tuần tới, chỉ số có khả năng tiếp tục sideway tích lũy trong vùng hiện tại từ 985-1.000 điểm. Diễn biến này sẽ giúp đồ thị trên tuần có diễn biến tích lũy ở vùng giá quanh dải BB trên.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD bắt đầu hướng xuống, có dấu hiệu chuẩn bị cắt đường tín hiệu cho thấy đà tăng đang có dấu hiệu yếu dần.

Chỉ báo Chaikin Money Flow vẫn duy trì ở mức cao cho thấy, dòng tiền vẫn đang vào, tuy nhiên ,có điểm đáng chú ý là phiên 2/8 có ảnh hưởng bởi đợt tái cơ cấu danh mục các quỹ track theo VN30 nên các chỉ báo về khối lượng có bị ảnh hưởng.

ROC cũng đang duy trì trên mức 0, các chỉ báo khác như Fear & Greed vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Chỉ số có khả năng sideway trong tuần tiếp theo với vùng kháng cự tâm lý tương đối mạnh quanh 1000-1010 và vùng hỗ trợ 980-985.

ảnh 2


Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button