Trang Chủ Tin Tức FTSE Vietnam Index thêm mới VJC, loại CII trong kỳ review quý 3/2019

FTSE Vietnam Index thêm mới VJC, loại CII trong kỳ review quý 3/2019

bởi chungkhoanvps
11 lượt xem

Chiều nay (6/9/2019), FTSE Russell đã tiến hành công bố danh mục định kỳ quý 3 năm 2019 của rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vietnam ETF) với tổng tài sản 285 triệu USD do Deutsche Bank quản lý.

Không ngoài dự báo của các CTCK khi FTSE Vietnam Index đã thêm VJC vào danh mục trong kỳ review này, trong khi CII là cổ phiếu bị loại ra. Sau đợt cơ cấu này, danh mục FTSE Vietnam Index vẫn giữ nguyên con số 20 cổ phiếu Việt Nam.

Hiện tại, tỷ trọng cổ phiếu CII trong danh mục FTSE Vietnam Index vào khoảng 0,75% và theo ước tính, FTSE Vietnam ETF sẽ bán ra toàn bộ hơn 2,4 triệu cổ phiếu CII mà quỹ đang nắm giữ.

Trong khi đó, theo dự báo của CTCK Bảo Việt (BVSC), VJC sẽ chiếm tỷ trọng 4,88% trong danh mục FTSE Vietnam ETF, tương ứng được quỹ mua vào khoảng 14,2 triệu USD (2,53 triệu cổ phiếu).

FTSE Vietnam Index thêm mới VJC, loại CII trong kỳ review quý 3/2019 - Ảnh 1.

Dự báo cơ cấu danh mục FTSE Vietnam ETF (Nguồn: BVSC)

Còn với FTSE Vietnam Allshare Index, chỉ số này sẽ thêm VGC, trong khi loại DHG khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này. Hiện chưa có quỹ đáng chú ý nào sử dụng FTSE Vietnam Allshare Index làm benchmark.

Rạng sáng thứ 7 tuần sau theo giờ Việt Nam (14/9), MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) cũng sẽ công bố danh mục review quý 3/2019.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button