Trang Chủ Tin Tức FTM sắp sửa tổ chức họp ĐHCĐ bất thường bàn chuyện tái cơ cấu công ty và ban lãnh đạo

FTM sắp sửa tổ chức họp ĐHCĐ bất thường bàn chuyện tái cơ cấu công ty và ban lãnh đạo

bởi chungkhoanvps
5 lượt xem

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân (mã chứng khoán FTM) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường tổ chức vào 29/10 tới đây. Danh sách cổ đông được chốt vào ngày 14/10/2019.

Theo tài liệu Đại hội cổ đông, FTM sẽ tiến hành họp đại hội cổ đông bất thường tại Thái Bình-nơi công ty đóng trụ sở. Đại hội lần này nóng nhất sẽ là câu chuyện nhân sự của FTM. Công ty xin ý kiến cổ đông thông qua: Miễn nhiệm chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Giang theo đơn xin từ nhiệm đã gửi về cty trong lúc…cổ phiếu của công ty rối ren nhất. Và, bổ sung 3 TV. HĐQT mới là ông Lê Văn Thường, Đỗ Văn Sinh và bà Bích Vân.

FTM cũng xin ý kiến cổ đông áp dụng mô hình quản trị công ty một cấp, không có ban kiểm soát.

FTM cũng xin ý kiến cổ đông thông qua chủ trương tái cấu trúc công ty. FTM cho rằng trong thời gian qua, bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn đang diễn ra căng thẳng đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty nói riêng và ngành sợi Việt Nam nói chung vì thị trường Trung Quốc là thị trường chủ lực của ngành. Hoạt động sản xuất của công ty đang bị ảnh hưởng lớn. Để tiếp tục đạt được sự nhất trí cao trong công tác quản trị và điều hành giúp cho công ty phát triển ổn định hơn trong thời gian tới cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, Hội đồng quản trị công ty kính trình đại hội đồng cổ đông xem xét và thông qua chủ trương tái cơ cấu công ty và giao cho HĐQT thực hiện xây dựng phương án lên kế hoạch sắp xếp, tái cơ cấu công ty.

Theo dữ liệu của chúng tôi, cổ phiếu FTM sau khi giảm sàn 31 phiên liên tiếp đã khiến nhiều công ty chứng khoán nghi ngờ việc có nhóm cổ đông cấu kết với nhau, lợi dụng chính sách cho vay margin của các công ty chứng khoán và “đổ vỏ”. Sự việc khiến các công ty chứng khoán đang tạm bị thiệt hại đáng kể nếu giá cổ phiếu không tăng.

Sau 31 phiên giảm sàn, FTM đảo chiều tăng trở lại và đạt chuỗi 8 phiên tăng trần liên tiếp. Đến phiên tăng trần thứ 9, khi lệnh dư mua đang cả triệu cổ phiếu thì lệnh bán bất ngờ cung ứng mạnh khiến giá cổ phiếu sập sàn. Sau 6 phiên sàn thì FTM lại quay đầu tăng trần. Hiện, FTM đã tăng trần được 2 phiên liên tiếp.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button