Trang Chủ Tin Tức Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc, VnIndex giảm đà rơi

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc, VnIndex giảm đà rơi

bởi chungkhoanvps
7 lượt xem

Đầu giờ chiều, VnIndex tiếp tục bị lực bán mạnh kéo xuống -10 điểm. HoSE có 230 mã giảm, gấp 3 lần số mã tăng.

Sau đó, tiền vào nhanh, lực cầu bắt đáy xuất hiện, sau 30, chỉ số hồi phục nhanh về -7 điểm.

=====

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex mất gần 8 điểm về sát mốc 970 điểm. Hồi phục chưa được là bao thì đã giảm sâu nên nhà đầu tư trên thị trường trở nên bất an hơn, họ bán ra, cắt lỗ vì e sợ thị trường có thể giảm sâu hơn nữa khiến họ…mất tết. 

Nhóm cổ phiếu VN30 giảm sâu là lý do chính kéo tâm lý thị trường đi xuống. MWG giảm gần 3% trong bối cảnh tết sắp đến và nhu cầu hàng hoá từ điện máy đến thực phẩm đều tăng cao.

MSN cũng là một hiện tượng đáng chú ý. Dù giá thịt lợn tăng mạnh và Meat deli dường như đã xâm nhập đủ mọi ngóc ngách của thị trường với độ phủ cửa hàng cao nhưng giá cổ phiếu lại tỷ lệ nghịch. Với phiên giảm điểm hôm nay, MSN lại đâm thủng đáy giá 3 năm.

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc, VnIndex giảm đà rơi  - Ảnh 1.

TTB tiếp tục bị chất lệnh bán sàn. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa công ty chứng khoán nào “kêu” bị đổ vỏ như trường hợp của FTM. Tuy vậy, chuỗi giảm sàn của TTB cho thấy khả năng lợi dụng chính sách margin và “đổ vỏ” khá cao. Tất nhiên, mọi thứ chỉ là phỏng đoán.

MPC gây bất ngờ khi một mình đi ngược thị trường chung. Tăng 6%, MPC hiện đạt 19.400 đồng. Tuy vậy, dòng tiền vẫn chưa lựa chọn cổ phiếu này khi cả phiên sáng chỉ khớp được hơn 100 nghìn cổ phiếu.

=============

Kể từ sau 10h, thị trường chứng khoán bắt đầu chịu áp lực bán mạnh tiếp từ các cổ phiếu bluechips. Hàng loạt cổ phiếu vốn hoá lớn như MWG, GAS, ROS, MSN…giảm sâu đã khiến VnIndex mất hơn 4 điểm. Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư đã vội vàng “bảo hiểm” cho tài khoản của mình và lực bán mạnh diễn ra trên toàn thị trường.

Tính đến 10h45′, thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 1.000 tỷ trong đó hơn 170 tỷ là giao dịch thoả thuận.

=============

Phiên giao dịch 27/11 khép lại với điểm sáng khối ngoại quay trở lại mua ròng 55 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, lực mua tập trung vào các Bluechips như HPG, BID, VRE, VCB, E1VFVN30…

Phiên giao dịch sáng nay, những tưởng lực mua ròng của khối ngoại phiên hôm qua là động lực để thị trường đi lên nhưng không phải. Ngay từ đầu phiên giao dịch, nhà đầu tư đã khá thận trọng khi thấy dòng tiền lớn chưa gia nhập thị trường ngay. Sự thận trọng này khá dễ hiểu khi mà VnIndex đã nhiều lần cho thấy nhà đầu tư khó lòng “ăn dày” trong bối cảnh hiện tại và rủi ro giảm điểm luôn tồn tại. 

Trong nhóm VN3O, mã tăng điểm mạnh nhất là SAB của Sabeco nhưng mức tăng cũng chỉ 1%. Tiếp đến là các cổ phiếu như STB, VJC, BID…Dù phiên hôm qua được khối ngoại mua nhưng HPG sáng nay giảm nhẹ, thanh khoản khá thấp.

Dòng tiền hiện vẫn tập trung vào các cổ phiếu “họ” FLC. Sau thông tin cổ phiếu FHH của FLCHomes lên sàn thì cổ phiếu FLC đã có phiên tăng mạnh hôm qua. Phiên sáng nay cũng tăng khá tốt đầu giờ giao dịch nhưng sau đó bị rung lắc bởi áp lực chốt lãi, có lúc giảm nhẹ rồi lại hồi phục về giá “xanh”.

FTM sau chuỗi ngày giảm rất sâu đã có phiên tím thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên, do những vấn đề cũ cộng với cảnh hồi phục rồi lại giảm sâu nên nhịp này ít nhà đầu tư kịp mua trước khi bị chất lệnh mua trần.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button