Trang Chủ Tin Tức Cổ phiếu “họ FLC” dậy sóng, VN-Index gặp khó trước ngưỡng 990 điểm

Cổ phiếu “họ FLC” dậy sóng, VN-Index gặp khó trước ngưỡng 990 điểm

bởi chungkhoanvps
9 lượt xem
Phiên giao dịch sáng diễn ra khá ảm đạm khi thị trường chỉ biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp. Có thời điểm VN-Index mất hơn 2 điểm nhưng hiện đã hồi phục về sát mốc tham chiếu nhờ sự khởi sắc của một vài cổ phiếu lớn như MWG, VRE, VIC, VJC, SAB, VNM, GAS, REE…

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung giao dịch khá trầm lắng với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Nhóm cổ phiếu “họ FLC” như FLC, HAI, KLF, ART đồng loạt tăng trần, trong đó FLC hiện dư mua trần gần 13 triệu cổ phiếu. SDI cũng dư mua trần gần 130 nghìn cổ phiếu sau thông tin sáp nhập vào VinGroup.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,89 điểm (0,09%) xuống 988,31 điểm; HNX-Index giảm 0,77% xuống 104,66 điểm và chỉ có UPCom-Index tăng nhẹ 0,23% lên 56,59 điểm.

Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

=====================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý khá thận trọng sau khi VN-Index mất mốc 990 điểm vào cuối tuần trước. Hầu hết các Bluechips FPT, MSN, HVN, PNJ, VHM, VIC,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB, TPB…đều giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Ở chiều ngược lại, BVH, REE, VJC, VRE, MWG là những Bluechips tăng điểm đáng chú ý, giúp thị trường không giảm quá sâu.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung cũng giao dịch không thực sự tích cực. DPG sau thông tin KQKD quý 3 kém khả quan đã bị bán mạnh và có thời điểm về sát giá sàn.

Trong khi đó, FLC tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và hiện dư mua trần hơn 11 triệu cổ phiếu, đây cũng là phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp của cổ phiếu. SDI cũng tăng trần lên 101.800 đồng sau thông tin sáp nhập vào VinGroup.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 1,91 điểm (0,19%) xuống 987,37 điểm; HNX-Index giảm 0,83% xuống 104,61 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,59% lên 56,8 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 800 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng gần 10 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào KBC, HAX, PPC…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button