Trang Chủ Tin Tức Chứng khoán châu Á tăng, kỳ vọng ECB sẽ hạ lãi suất

Chứng khoán châu Á tăng, kỳ vọng ECB sẽ hạ lãi suất

bởi chungkhoanvps
7 lượt xem

MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản tăng 0,26% trong phiên chiều 25/7.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,2%. Chứng khoán Trung Quốc duy trì đà tăng, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,5% và 0,6%. Hang Seng của Hong Kong cũng tăng hơn 0,2%.

Tại Nam Á, ASX 200 và NZX 50 lần lượt tăng 0,6% và 0,8%. Trong đó, chứng khoán Australia tăng sau khi thống đốc ngân hàng trung ương cho biết việc kéo dài thời kỳ lãi suất thấp là hợp lý.

Riêng Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%. Trong đó, cổ phiếu của Samsung Electronics tăng 1,7% trong phiên sáng nay sau khi dự đoán lợi nhuận quý II có thể giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái do giá và nhu cầu về bộ nhớ giảm liên tục.

Giới đầu tư châu Á giữ tâm lý thận trọng trong phiên 25/7. Ảnh: Reuters.

Cổ phiếu bán dẫn tại châu Á cũng tăng vọt theo thế giới. Cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Advantest tăng khoảng 17%. Quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF cũng tăng 2,7% lên cao kỷ lục.

Tại Mỹ, nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý II khả quan giúp chứng khoán Mỹ liên tục tăng và lập đỉnh lịch sử trong phiên hôm qua. Trong khi đó, đà tăng của chứng khoán châu Á bị hạn chế vì tâm lý lo ngại về chiến tranh thương mại và tăng trưởng kinh tế thế giới.

Giới đầu tư cũng giữ tâm lý thận trọng trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố kết quả họp chính sách vào tối nay, với nhiều dự đoán cho rằng chính sách tiền tệ sẽ có thay đổi vào tháng 9 vì số liệu kinh tế yếu kém.

“Nếu nghĩ đến khả năng hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác, khách hàng sẽ thấy cần tiếp tục đầu tư, kiếm thêm chút lợi nhuận. Nhưng họ cũng sợ rằng cổ phiếu đang bị định giá quá cao”, bà Christine Hurtsellers, Giám đốc điều hành tại Yoya Investment Management, cho biết.

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr. Trung - Trưởng phòng Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - VPS Securities.

Call / SMS / Zalo: 0968.6868.20

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button